Danh thiếp đầu tiên của Bill Gates trông như thế nào?

23:15 0 nhận xét
Tất cả mọi người, kể cả Bill Gates, đều xuất phát từ một vị trí nào đó. Và danh thiếp đầu tiên của Bill Gates và đồng sáng lập Paul Allen cho thấy họ khởi nghiệp ở vị trí Chủ tịch và Phó chủ tịch của Microsoft.

Hiện tại, những danh thiếp từ năm 1975 này đang được trưng bày tại Microsoft Visitor Center, khu vực duy nhất tại trụ sở Redmond của Microsoft mở cửa cho mọi người ghé thăm.

Những danh thiếp này được in khi Microsoft được Gates và Allen, hai người bạn thời thơ ấu, thành lập. Công ty này viết một phiên bản ngôn ngữ lập trình BASIC cho máy vi tính Altair 8800. Ý tưởng của Allen là đặt tên cho công ty là Micro-Soft vì họ viết phần mềm cho máy vi tính. Và cái tên đó mau chóng được rút ngắn thành Microsoft.

Danh thiếp của Bill Gates và Paul Allen đang được trưng bày tại Microsoft Visitor Center

Bạn cũng có thể thấy trên danh thiếp in địa chỉ ở Albuquerque. MITS, đối tác đầu tiên của Microsoft đặt trụ sở tại Albuquerque nên Allen và Gates cũng đặt trụ sở ở đây luôn cho gần.

Quyết định bỏ học Harvard để đến New Mexico điều hành Microsoft của Gates khiến rất nhiều người tiếc nuối. Trong một lần nhớ lại, một trong những giáo sư tại Harvard của Gates nói: "Cậu ấy là một sinh viên tuyệt vời. Để cậu ấy nghỉ thực sự là một sự lãng phí".

Bức ảnh chụp chung giữa Paull Allen và Bill Gates vào năm 1981 cũng đang được trưng bày tại Microsoft Visitor Center

Trong thời gian ở đây, Gates thường xuyên lái xe trên sa mạc New Mexico để giải tỏa căng thẳng. Thực tế, ông đã từng vi phạm luật giao thông và bị cảnh sát mang về đồn và bức ảnh hồ sơ tội phạm nổi tiếng của ông cũng được chụp trong vào thời điểm đó. Thậm chí, ông từng phá hỏng một chiếc Porsche của một người bạn.

Năm 1979, Microsoft chuyển từ Albuquerque đến Bellevue, Washington, nơi mà Gates và Allen lớn lên. Cùng năm đó, Gates đã mua chiếc xe đầu tiên, một chiếc Porsche 911 cũ. Với chiếc xe này, Gates cũng đã bị cảnh sát "tặng" cho 3 vé phạt vì đi quá tốc độ, 2 trong số đó tới từ cùng một nhân viên cảnh sát.

Microsoft chuyển từ Bellevue tới trụ sở hiện tại ở Redmond vào năm 1985 và vẫn ở đấy từ đó đến nay.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala