Danh thiếp các ông trùm công nghệ trông như thế nào?

23:48 0 nhận xét
Trên tấm "các vì sit" của Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerberg có những gì?

Mặc dù ở thời điểm hiện tại khi danh thiếp điện tử trao đổi thông qua smartphone và các công cụ mạng xã hội, trang profiles trực tuyến đã khiến chức năng của 1 chiếc danh thiếp đã bị lu mờ khá nhiều, nhưng đã có thời danh thiếp hay "visit card" là một trong những món đồ không thể thiếu của 1 doanh nhân. Một chiếc danh thiếp không chỉ cung cấp thông tin cá nhân mà còn gián tiếp thể hiện đầu óc, tính cách của người sở hữu nó. Hãy cùng tham khảo một số mẫu danh thiếp của những nhân vật tầm cỡ trong giới công nghệ.

Bill Gates
  
Bill Gates

Chắc hẳn chẳng ai còn lạ gì người đàn ông một thời giàu nhất thế giới này. Bill Gate đã xây dựng lên một đế chế hùng mạnh thống trị giới công nghệ trong suốt một thời gian dài với hệ điều hành Window cùng nhiều sản phẩm khác. Mặc dù đã rời khỏi vị trí lãnh đạo của Microsoft khá lâu, tuy nhiên ông vẫn là biểu tượng to lớn của hãng phần mềm khổng lồ này. Danh thiếp của Bill Gates với chất liệu giấy sần và màu sắc khá tươi tắn phản ánh phần nào tương phản với tính cách quyết đoán có phần cực đoan của Bill Gates.

Larry Page

Larry Page

Google – hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng mạng nổi tiếng nhất thế giới, hiện tại thì công ty này đã mở rộng kinh doanh ra rất nhiều với đủ thứ: mail, mạng xã hội, phần mềm… Người đứng đầu lèo lái tập đoàn này đi tới thành công ngày nay chính là Larry Page. Có điều khá thất vọng đó là chúng ta không tìm được sự đột phá trong thiết kế visit card của Page.

Steve Jobs
  
Steve Jobs

Cũng là một huyền thoại trong làng công nghệ bên cạnh Bill Gate, Steve Jobs đã cùng với Apple tạo nên hàng loạt những sản phẩm đỉnh cao dẫn đầu xu hướng thị trường ngày nay như iPod, iPhone, iPad, MacOS, MacBook… Dưới sự dẫn dắt của ông, Táo Khuyết đã vượt mặt Microsoft trở thành hãng công nghệ đứng đầu thế giới. Rất tiếc giờ đây Steve Jobs buộc phải nghỉ làm do vấn đề về sức khoẻ. Phong cách giản dị, chân phương của Steve Jobs được thể hiện rất đậm nét thông qua chiếc danh thiếp... không thể đơn giản hơn.

Mark Zuckerberg
  
Mark Zuckerberg

Chú ý: ảnh này lấy trong phim “The Social Network” chứ không phải danh thiếp thật của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên đây là 1 chi tiết mà phim trích ra từ đời thực. Nhiều người quen biết Mark xác nhận rằng khi Facebook còn non trẻ, Mark đã sử dụng tấm danh thiếp giống như trong phim.

"I'm CEO, Bitch" là những dòng được ghi trên tấm danh thiếp của tỉ phú (dollar) trẻ tuổi nhất trong lịch sử thế giới, Mark Zuckerberg. Người đã tạo nên mạng xã hội mạnh nhất thời điểm hiện tại: Facebook. Sự ảnh hưởng của mạng xã hội ảo này có ảnh hưởng cực lớn tới đời sống mọi người, đặc biệt là lớp trẻ - những chủ nhân tương lai của thế giới.

Jerry Yang

Jerry Yang
  
Vào năm 1994, Jerry Jang và David Filo đã cùng nhau tạo ra một gã khổng lồ cực kỳ có ảnh hưởng cực lớn trên mạng internet, đó chính là Yahoo!. Tuy rằng thời điểm hiện tại hãng này đã tụt lùi nhiều sau những thất bại trước Google, nhưng nó vẫn là biểu tượng nổi tiếng mà không ai sử dụng mạng toàn cầu không biết. Font chữ sử dụng trên danh thiếp của Jang chính là font chữ đặc trưng của Yahoo cùng với 1 logo khá màu mè.

Kevin Mitnick
  
Kevin Mitnick

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ hỏi Kevin Mitnick là ai? Tại sao lại nằm trong danh sách người nổi tiếng trong giới công nghệ? Xin thưa rằng, bạn thì có thể không biết ông ta, nhưng tất cả những công ty to đều phải biết Kevin Mitnick – hacker nổi tiếng từ những ngày đầu của kỷ nguyên máy vi tính. Sau khi giã từ sự nghiệp hack, người đàn ông này mở công ty để đem những kiến thức về bảo mật thu thập được tư vấn cho người khác và thu được thành công vang dội. Và những thứ bạn nhìn thấy trên danh thiếp của Kevin chính là 1 bộ dụng cụ dùng để... mở trộm khóa. Đây chính là một bộ hành trang của dân "hai ngón" được "tích hợp" vào chiếc danh thiếp để nhắc nhở người nhận được danh thiếp về sự cần thiết và quan trọng của công việc bảo mật thông tin mà Kevin phụ trách.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala