9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

06:02 0 nhận xét
Brochure là một loại tờ rơi nhưng được thiết kế chi tiết hơn, chứa nhiều nội dung hơn. Chính ví vậy, brochure được sử dụng để quảng cáo và cung cấp thông tin trong rất nhiều lĩnh vực như cung cấp thông tin cho du khách, quảng cáo sản phẩm, tư vấn sức khỏe và nhiều chức năng khác,…

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

Một brochure hiệu quả có thể làm nổi bật thương hiệu của bạn hoặc tạo bản sắc và uy tín cho công ty, mở rộng thị trường và khuyến khích khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đối với các nhà thiết kế, để tạo ra một brochure hiệu quả là cả một thử thách.

1. Quyết định concept, theme và cấu trúc

Trước khi thiết kế brochure, việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định mục đích của brochure là gì. Tiếp thị thư trực tiếp, cung cấp thông tin hay quảng cáo sản phẩm. Bạn hãy tham khảo tất cả thông tin và các mẫu brochure để bạn có thể chọn thiết kế nào phù hợp cho nó. Hãy nhớ rằng thiết kế đồ họa cũng chính là thiết kế truyền thông. Phải đảm bảo thông điệp của bạn sẽ được truyền tải trực tiếp đến khách hàng.

2. Xác định kích thước in

Đây là một trong những bước rất quan trọng trong thiết kế. Nếu bạn tạo ra một brochure với layout là 8.5 x 13 nhưng tờ giấy khách hàng sử dụng lại là 8.5 x 11. Nó sẽ làm hỏng toàn bộ thiết kế. Ngược lại nếu layout của bạn là 8.5 x 11 nhưng lại được in trên tờ giấy 8.5 x 13 thì sẽ rất lãng phí giấy và tiền bạc của khách hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cỡ giấy chính xác khi làm layout.

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

3. Độc đáo và sáng tạo

Thiết kế của bạn càng nguyên bản, độc đáo bao nhiêu thì khách hàng càng để lại ấn tượng sâu sắc, lâu dài bấy nhiêu. Hãy vận dụng sự sáng tạo của mình để khiến nó độc đáo hơn. Hoặc nếu không, hãy nghiên cứu về các thiết kế của đối thủ và cách điệu biến nó thành tác phẩm của mình. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ hài lòng nếu bạn đưa ra cho họ một thiết kế độc đáo đầy bản sắc.

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

4.  Chừa xén

Chừa xén là việc chừa ra một khoản trống cho tờ brochure. Điều này đảm bảo cho brochure sẽ được cắt tốt và tất cả các phần của layout đều sẽ được in. Brochures được in cùng lúc trên nhiều tờ giấy và cắt ra để đúng với hình dạng và kích thước thiết kế.

5.  Lựa chọn font và size chữ

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

Hãy chọn font chữ phù hợp với mục đích của brochure và phong cách của công ty.  Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn kích thước ( siza) chữ phù hợp với kích thước của brochure, đảm bảo kích cỡ chữ phải đủ chỗ để chứa hết tất cả thông tin lên trên brochure. Sử dụng fonts bold cho headings và đừng để chữ quá to, quá nhỏ hay quá xa. Bạn có thể thêm hiệu ứng làm sáng (glow), làm viền cong (bevel) hay đổ bóng (drop shadow) để highlight những chữ quan trọng.

6. Dùng độ phân giải cao

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

Nếu in ở độ phân giải thấp thì brochure sẽ rất mờ, các điểm ảnh sẽ bị phân tán. Vì vậy chúng ta nên in ở độ phân giải cao, giúp người nhìn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn nên dùng ít nhất là 300 dpi để có một sản phẩm sắc nét.

7. Dùng tiêu đề, điểm nhấn, biểu đồ, hình ảnh

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

Dùng tiêu đề và điểm nhấn để giúp họ đỡ nhức đầu. Bạn cũng có thể tận dụng các biểu đồ và hình ảnh. Nên chọn hình ảnh sao cho bắt mắt vì độc giả sẽ nhìn hình ảnh đầu tiên trước khi họ đọc chữ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của độc giả đặc biệt là tới những điểm quan trọng của brochure.

8. Thiết kế bìa hấp dẫn

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

Bìa là thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên ở brochure, cho nên việc đầu tư thiết kế bìa brochure là rất quan trọng. Nên dùng chữ tối giản và hình ảnh tươi sáng.

9. Lựa chọn loại giấy phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại giấy phù hợp để in brochure như giấy Couches, giấy Ford, giấy Conqueror, giấy Duplex, giấy Bristol, giấy Crytal. Bênh cạnh đó là các loại giấy mỹ thuật cao cấp khác. Lựa chọn loại giấy và định lượng phù hợp sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt hơn với công ty của bạn.

9 bí quyết thiết kế brochure đẹp

AmyPrint là đơn vị chuyên về in tờ rơi, tờ gấp, brochure tại Hà Nội. In tờ rơi, tờ gấp, brochure lấy ngay, in tờ rơi, tờ gấp, brochure nhanh có hàng ngày với mọi nhu cầu dù là cá nhân hay tổ chức đều đảm bảo đủ các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.Theo đó dù đặt dưới dạng in tờ rơi, tờ gấp, brochure nhanh thì các tiêu chí về chất lượng, độ sắc nét và giá cả vẫn luôn được chúng tôi đảm bảo.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala