Tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

07:20 0 nhận xét
Bạn tiếp xúc với các thương hệu hàng ngày nhưng bạn có hiểu ý nghĩa đằng sau những logo, tên thương hiệu của các nhãn hàng trên thế giới. Đó là một thứ rất thú vị và ý nghĩa, hãy cùng AmyPrint tìm hiểu xem các con số trong tên của những thương hiệu như 7UP, Chanel No. 5, Porsche 911... có ý nghĩa gì nhé!

1. Tại sao lại là Chanel N°5

Tại sao lại là Chanel N°5, giải mã logo, câu chuyện thương hiệu, tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

Số 5 trong tên của loại nước hoa nổi tiếng Chanel N°5 có ý nghĩa gì?

Năm 1921, để bổ sung cho những sản phẩm quần áo của mình, Coco Chanel đã đặt Ernest Beaux, một chuyên gia về nước hoa, điều chế ra loại nước hoa riêng cho thương hiệu House of Chanel của bà.

Ernest Beaux tạo ra 6 sản phẩm để bà chọn lựa. Chúng được đánh số từ No.1, No.2... cho đến No.6. Và chai nước hoa số 5 (No. 5) đã hấp dẫn bà dường như ngay lập tức. Rất trùng hợp, 5 cũng là con số may mắn của "Coco". Năm nào, Chanel cũng trình làng mẫu mới vào ngày 5/5. Bà tin rằng số 5 sẽ mang lại may mắn cho loại nước hoa đầu tiên của mình

2. Porsche 911

Porsche 911, giải mã logo, câu chuyện thương hiệu, tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

Nếu là một người quan tâm đến xe hơi, bạn chắc chắn không thể không biết đến dòng xe thể thao nổi tiếng Porsche 911. Vậy số 911 này xuất phát từ đâu?

Ban đầu, hãng Porsche định đặt tên mẫu xe thể thao biểu tượng 911 là 901. Đã có tổng cộng 82 chiếc Porsche 911 được ra đời dưới cái tên 901. Tuy nhiên, cách đặt tên này lại trùng với Peugeot vốn đặt số 0 giữa 2 số khác làm tên xe, ví dụ 205. Hãng Peugeot đã lên tiếng phản đối khiến hãng Porsche phải đổi từ 901 thành 911.

3. 7up
7up, giải mã logo, câu chuyện thương hiệu, tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

Không còn lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam, số 7 trong tên của nước giải khát 7Up có ý nghĩa gì?

Nguồn gốc thật sự của cái tên 7UP chưa hề được tiết lộ đầy đủ, có người cho rằng người sáng lập ra nó, L.L. Grigg nhìn thấy nó được đóng dấu trên một con bò, có ý kiến cho rằng thức uống này có 7 loại hương vị, hay tên hiệu này có liên quan đến trò chơi xúc xắc. Chỉ có một điều chắc chắn, nếu 7 UP vẫn giữ nguyên tên gốc “Bib-Label Lithiated Lemon-Lime Soda” thì nó sẽ không tồn tại nổi cho đến ngày nay.

4. Boeing 747

Boeing 747, giải mã logo, câu chuyện thương hiệu, tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

Số 747 trong tên gọi của loại máy bay nổi tiếng Boeing 747 có ý nghĩa gì?

Đây là một câu hỏi thú vị và tôi đã phải đọc rất kỹ các thông tin trên mạng để có thể đưa ra được đúc kết cho các bạn.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Boeing quyết định cần mở rộng lĩnh vực kinh doanh của công ty, và để tiện cho quá trình đa dạng hóa sản phẩm này, họ quyết định chia các sản phẩm của mình thành các đơn vị là bội số của 100: 300s và 400s đại diện cho máy bay quân sự, 500s cho các loại động cơ tua bin, 600s cho tên lửa và 700s cho các loại máy bay phản lực. Đó là lý do cho số 7 đầu tiên. Câu chuyện của 2 con số còn lại chỉ phục vụ cho mục đích tiếp thị và sự khác nhau của các phiên bản tiếp theo.
Boeing 747 là sự tiếp nối của các dòng máy bay Boeing 737, 727, 717

5. Bia 333

Bia 333, giải mã logo, câu chuyện thương hiệu, tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

Cái tên bia 333 ngày nay xuất phát từ dòng bia 33 ngày xưa, số 3 thêm vào này được biết chỉ là do người làm marketing "quẹt thêm vào".

Cái tên của bia 33 xuất phát từ việc bia này được đóng trong chai 33 phân khối (330ml).

Bia 333, giải mã logo, câu chuyện thương hiệu, tiết lộ bí mật về những con số trên tên của các thương hiệu

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala