Lịch sử của Adobe Photoshop (Phần 1)

23:43 0 nhận xét
Ngày nay, khái niệm Photoshop đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Photoshop là phần mềm chuyên dụng dùng trong thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số, hình ảnh được scan bằng máy Scan hoặc tạo kỹ xảo ảnh trên máy vi tính.

Lịch sử của Adobe Photoshop

Từ khi ra đời đến nay, phần mềm Adobe Photoshop đã tròn 25 tuổi. Chúng ta cùng điểm lại quá trình hình thành và lịch sử phát triển của phẩn mềm này từ trước đến nay.
  
Năm 1987, Thomas Knoll, một sinh viên học tiến sĩ tại Đại học Michigan, và em trai John Knoll phát triển một chương trình chỉnh sửa hình ảnh toàn điện lấy tên là “Display”, sau đó họ đổi tên thành Image-Pro và năng cấp lên với nhiều chức năng nâng cao để thiết kế hình ảnh.

Năm 1988 họ bắt đầu bán thương mại chương trình và đổi tên lại thành Photoshop, tuy nhiên sản phẩm của họ không được thị trường đón nhận.
Tháng 9 năm 1988, một công ty tên Adobe đã mua quyền phát hành chính thức Photoshop. Sản phẩm được tiếp tục phát triển.

1990 – PHOTOSHOP 1.0

Phiên bản đầu tiên Photoshop 1.0 được phát hành và chỉ chạy riêng cho Macintos với giao diện thô sơ,có dung lượng 728 KB, được phát hành ở dạng đóng gói, gồm một đĩa mềm và tài liệu hướng dẫn.

Lịch sử của Adobe Photoshop

Lịch sử của Adobe Photoshop

1991 – PHOTOSHOP 2.0

Lịch sử của Adobe Photoshop

Photoshop 2.0 bao gồm các tính năng Path, trong đó cho phép người sử dụng để chỉnh sửa xung quanh một đối tượng một cách dễ dàng và mở ra hướng phát triển mới trong tương lai. Tính năng này đã được bổ sung bởi Mark Hamburg,một kỹ sư mà Adobe thuê để làm việc, phát triển trên các ứng dụng.

1994 – PHOTOSHOP 3.0

Lịch sử của Adobe Photoshop

Trong photoshop Layer có thể xem là một lớp ảnh, giống như khi bạn dán các mảnh giấy có hình thù, màu sắc khác nhau lên 1 tấm giấy để tạo thành 1 bức tranh, thì Layer ở đây có vai trò giống như những mảnh giấy riêng biệt có hình thù, màu sắc khác nhau đó. Trong Photoshop, để tạo nên 1 bức ảnh hoàn chỉnh đẹp đẽ thì bạn cần ghép các Layer được thiết kế riêng biệt lại với nhau.

1996 – PHOTOSHOP 4.0

Lịch sử của Adobe Photoshop

Lớp điều chỉnh và các macro là hai tính năng đáng chú ý nhất của Photoshop 4.0.
Lớp điều chỉnh cho phép các nhà thiết kế để áp dụng một hiệu ứng cho một nhóm các lớp. Macros, hoặc action trong Photoshop cho phép bạn gộp loạt các lệnh vào một lệnh. Điều này cho phép bạn thực hiện các hoạt động tương tự trong thời gian ít hơn nhiều nếu bạn có một loạt các hình ảnh để làm việc trên.
Thay đổi quan trọng nhất đến 4,0 là sự thống nhất của các giao diện người dùng với các sản phẩm khác của Adobe

1998 – PHOTOSHOP 5.0

Lịch sử của Adobe Photoshop

Hai tính năng quan trọng nhất được phát hành trong phiên bản 5,0 là loại khả năng chỉnh sửa và khả hoàn tác hành động nhiều lần trong  bảng lịch “Lịch sử” .

1999 – PHOTOSHOP 5.5

Lịch sử của Adobe Photoshop

Photoshop 5.5 đặc trưng của tiết kiệm thời gian rất lớn, “Save For Web”. Tính năng này cho phép những người chọn nó để lưu các hình ảnh trong một định sẵn được thiết kế đặc biệt để sử dụng web cho phép người dùng điều chỉnh chất lượng hình ảnh để đạt được một hình ảnh nhỏ hơn.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala