Sự thay đổi logo của Apple theo năm tháng

05:32 0 nhận xét
Logo đầu tiên của Apple được thiết kế bởi Ronald Wayne - một trong 3 nhà sáng lập ra công ty. Nó mô tả lại câu chuyện phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn của nhà vật lý Isaac Newton khi ngồi dưới gốc cây táo. Viền xung quanh của logo khi đó có viết một câu nói như sau:

“Newton …A Mind Forever Voyaging Through Strange Seas of Thought…Alone”
(nghĩa là: Newton… Một trí tuệ mãi mãi rong ruổi qua những đại dương suyngẫm… Một mình)

Logo đầu tiên của Apple

 

Một năm sau đó, ông chủ của Apple là Steve Jobs đã thuê nhà thiết kế Rob Janoff thiết kế một logo mới. Và logo “Táo khuyết” từ đây ra đời.


Logo này được ra mắt ngay trước ngày Apple công bố máy tính "Apple II" năm 1977 - chiếc PC đầu tiên có màn hình màu. Màu sắc sọc cầu vồng được dùng trong logo thể hiện công nghệ tiên phong của Apple. Vết cắn dở trên trái táo cũng khiến nhiều người tò mò, có người phỏng đoán nó dựa trêntích truyện Adam và Eva, có người lại nói rằng nó để tưởng nhớ sự đóng góp vĩ đại của nhà khoa học Alan Turning - người chết do cắn phải trái táo có chứa Xyanua. Tuy nhiên chính Rob cũng chia sẻ  không có tích chuyện nào giải thích về vết cắn dở của quả táo cả. Nó hiện diện ở đó dù rất nhỏ nhưng cũng là rất rõ ràng để mọi người có thể nhận thấy. Về sau người ta thường ví vết cắn "Bite" với từ "Byte" - một trong từ ngữ cơ bản của khoa học máy tính. Logo này vềcơ bản được Apple sử dụng xuyên suốt cho đến nay.

Khi Apple cho ra mắt chiếc IMAC đầu tiên, hãng cũng đã thay đổi logo với việc bỏ các sọc màu cầu vồng trong logo đi sau 21 năm sử dụng. Nó biến logo Apple trở thành một thiết kế giản lược và đơn giản hơn.Logo táo khuyết sau đó được thêm hiệu ứng sáng bóng giống như bề mặt kim loại "Metallic look"  hay hiệu ứng bóng kính "Glass theme" xuất hiện nhiều trên các dòng sản phẩm khác nhau của Apple.Ngày nay, Apple chủ yếu sử dụng logo táo khuyết đơn sắc (thường là đen hoặc màu bạc) cho các sản phẩm như tôn chỉ của người đứng đầu Apple - Steve Jobs:


"Simple can be harder than complex; you have to work hard to getyour thinking clean to make it simple" (Sự đơn giản còn khó hơn sự phức tạp rất nhiều, bạn phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực để có được cách suy nghĩ tinh giản và để làm sự việc phức tạp trở nên đơn giản hơncái nó vốn có.)

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala