Giải mã ý nghĩa đằng sau 15 logo của những thương hiệu nổi tiếng

08:46 0 nhận xét
Có bao giờ nhìn vào logo của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và bạn tự hỏi ý nghĩa của chúng hoặc điều gì đã truyền cảm hứng cho những nhà thiết kế? Dưới đây là 15 logo nổi tiếng và những ý nghĩa đằng sau chúng, cùng tìm hiểu nhé!

1. Toyota


Logo củaToyota gồm ba hình elip chồng lên nhau, đại diện cho 3 trung tâm: trung tâm khách hàng, trung tâm sản phẩm và trung tâm của sự tiến bộ khoa học kỹ thuật.


2. McDonald’s


Logo chữ M của McDonald’s. Vào những năm 60, McDonald’s muốn thay đổi logo của họ nhưng những nhà tư vấn thiết kế đã ngăn cản. Theo BBC, khách hàng sẽ vô thức nhìn nhận biểu tượng này như: "biểu tượng của cặp vú nuôi dưỡng". Chẳng biết có phải thế hay không nhưng logo của McDonald’s là một trong những logo dễ nhận biết nhất trên thế giới.

3. Mobil


Điểm nhấn của logo nằm ở màu sắc của chúng. Màu đỏ đại diện cho sức mạnh, trong khi đó màu xanh tượng trưng cho sự tin tưởng và bảo mật ở những dịch vụ mà công ty cung cấp.

4. Pepsi


Logo cũ của Pepsi là hình bên trái. Việc thiết kế logo mới (bên phải) ngốn của họ hơn 1 triệu USD. Khi phải thuyết trình về mẫu logo mới này, nhóm thiết kế đã sử dụng đến 27 trang tài liệu giải thích về ý nghĩa của nó. Theo đó, nó đại diện cho từ trường Trái Đất, phong thủy, thuyết tương đối... và nhiều thứ khác nữa.

5. BMW


Chắc chắn không phải ai cũng biết biểu tượng của BMW được lấy cảm hứng từ ngành hàng không. 2 màu xanh và trắng trên logo hãng này chính là hình ảnh cánh quạt máy bay quay trong bầu trời xanh.

6. Apple


Apple sở hữu một trong những logo nổi tiếng nhất thế giới với hình ảnh quả táo cắn mất góc biểu tượng cho ham muốn, hiểu biết, hy vọng và nổi loạn.

Miếng cắn này cũng thể hiện sự chưa hoàn hảo và mong muốn đổi mới không ngừng để đạt đến sự hoàn hảo của Apple.

Theo một hướng giải thích khác: Trong chuyện Adam và Eva đã cùng ăn trái cấm từ cây tri thức và vết cắn trên quả táo đó nằm ở góc bên phải. Bắt nguồn từ truyền thuyết đó mà logo của Apple có hình quả táo khuyết như vậy.

7. FedEx


Logo FedEx là một trong những biểu tượng sáng tạo nhất. Nếu nhìn kỹ chúng ta sẽ nhìn thấy hình mũi tên, màu trắng tạo ra khoảng không giữa chữ “E” và chữ “X”, đại diện cho tầm nhìn của công ty và triển vọng của họ là tiến đến tương lai.

8. Mercedes-Benz


Logo của Mercedes-Benz thể hiện sự tự tin tuyệt đối. Ngôi sao 3 cánh tượng trưng cho đất, nước và không khí.

9. Google


Logo của Google gồm có bốn màu cơ bản nhưng xen vào đó lại có màu thứ cấp. Điều này hoàn toàn có chủ ý, họ sử dụng những chữ cái đơn giản để mang đến sự thích thú, sáng tạo mà không gò bó cồng kềnh, việc xen màu thứ cấp vào các màu cơ bản là sự phá cách, và họ muốn nói rằng: Google không phải một công ty "chơi đúng luật".

10. Adidas


Logo Adidas trông giống như một ngọn núi, đại diện cho các chướng ngại vật mà mọi người cần phải vượt qua. Nguyên bản của logo chỉ là ba sọc và không đại diện cho bất cứ điều gì. Vì vậy, họ giữ ba sọc và làm nghiêng chúng đi để cho giống như một ngọn núi.

11. NBC


Trong suốt những năm 50, chủ sở hữu của NBC là công ty điện tử RCA. Dòng sản phẩm TV màu chỉ vừa mới xuất hiện và họ đang rất muốn quảng bá dòng sản phẩm này. Và với việc tạo ra một logo màu sắc, nó có thể giúp người xem cảm nhận được sự sống động, một trải nghiệm mới mà TV đen trắng không thể nào đem lại được. Vì vậy, một logo NBC dựa trên màu sắc của con công đã được ra đời.

12. Audi


Biểu tượng của Audi là 4 vòng tròn xếp ngang hàng nhau, biểu tượng cho 4 công ty thành lập nên Audi: DKW, Horch, Wanderer và Audi cũ.

13. IBM


Logo của IBM là một thông điệp ẩn cho toàn thế giới. Các sọc trắng gạch ngang đại diện cho sự bình đẳng.

14. Volkswagen


"V" là viết tắt của "Volks" có nghĩa là người dân và và 'W' là viết tắt của "Wagen" có nghĩa là chiếc xe. Đó là "chiếc xe cho mọi người".

15. AmazonSuy nghĩ đầu tiên khi nhìn vào logo của Amazon là mũi tên trông giống như một khuôn mặt cười, có nghĩa là nhiệm vụ chính của Amazon là làm cho khách hàng của họ hạnh phúc. Nhưng hãy chú ý mũi tên chỉ từ a đến z. Điều này thể hiện một thực tế rằng Amazon có một lượng lớn các mặt hàng để bán, từ A đến Z.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala