Một số điều điều lưu ý kiểm tra ấn phẩm sau in khi nhận hàng

02:59 0 nhận xét
Công đoạn cuối cùng rất quan trọng sau khi hoàn thiện ấn phẩm, đó chính là công đoạn kiểm tra ấn phẩm sau khi in. Khi in offset với số lượng lớn, việc kiểm tra mất khá nhiều thời gian và nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất tốn thời gian và công sức. AmyPrint hay những nhà in khác đều có bộ phận KCS kiểm tra sản phẩm trước khi bàn giao, tuy nhiên vì khối lượng in ấn rất lớn nên sai sót là không thể tránh khỏi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra các lỗi sai sót thường mắc phải trong quá trình in ấn giúp đẩy nhanh quá trình nghiệm thu sản phẩm.

Sản phẩm in ấn cắt bị lệch, còn ba via

Đối với những sản phẩm số lượng ít như danh thiếp, giải pháp duy nhất là in ghép để có chi phí thấp nhất. Việc in ghép này được thực hiện bằng cách ghép nhiều bài trên một khổ giấy A0 và sau đó cắt thành phẩm bằng dao chuyên dụng. Tuy nhiên trong một số ttrường hợp như bảo trì dao cắt không đúng, đường cắt sẽ còn ba via, không đều hoặc cắt lệch. Khi nhận kiểm tra hàng trực tiếp, người nhận sẽ cảm giác được bằng tay rất dễ dàng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra 1 cách ngẫu nhiên các sản phẩm của mình.

Sản phẩm in bị ố màu, vấy bẩn
  
Sản phẩm bị ố màu, vấy bẩn

Do khối lượng mỗi ca máy in chạy là khá lớn, các phụ kiện, mực giấy nếu không được sắp xếp tốt sẽ dễ bị dây mực, nước, phụ gia,… lên bản in. Hoặc cũng có thể  khâu cắt giấy, hoàn thiện bị dính bẩn bởi tay kỹ thuật viên,…

Khi in lịch, catalogue,… yêu cầu thẩm mỹ cao, người xem dùng nhiều lần, việc gặp lỗi này là tối quan trọng. Phương pháp kiểm ta ngẫu nhiên cũng thường được dùng để tránh các ấn phẩm sai hỏng trước khi đưa vào sử dụng đại trà.

Sai màu so với thiết kế

Sai màu so với thiết kế

Hầu hết việc pha màu trong in ấn đều dựa trên kinh nghiệm và tài năng của người pha màu. Trong khi đó, màu lại là 1 trong những yếu tố quan trọng của nhận diện thương hiệu. Vì vậy, dù in name card, in tờ rơi, in catalogue, in lịch,… thì bạn cũng cần kiểm tra màu so với quy chuẩn màu đã được quy định trong nhận diện thương hiệu của bạn. Trong tình huống này, bạn chỉ cần kiểm tra 1 ấn bản là đủ để xác định ấn phẩm có bị sai về màu hay không. 

Sản phẩm in ấn bị sai thiết kế, chính tả

Đây là loại lỗi thường gặp và nghiêm trọng, đã được chúng tôi nhấn mạnh trước khi khách hàng duyệt bản in. Tuy nhiên, việc kiểm tra này đôi khi vẫn bỏ qua những sai sót nhỏ. Kinh nghiệm của AmyPrint chính là khi duyệt bản in, bạn hãy in ra bằng máy in văn phòng và tiến hành rà soát nội dung. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng đảm bảo cho bạn kiểm tra được 100% nội dung chính xác.

Trên đây là những kinh nghiệm từ quá trình làm dịch vụ in ấn của AmyPrint, hi vọng phần nào giải quyết giúp bạn để chủ động trong thiết kế in ấn.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala