Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft

01:30 0 nhận xét
Trong thời gian gần đây thuật ngữ túi giấy Kraft, túi giấy tái chế được sử dụng nhiều trong ngành in ấn. Vậy giấy Kraft là gì? Công dụng của giấy Kraft trong sản xuất in Offset như thế nào. Ưu nhược điểm của giấy Kraft ra làm sao v.v... sẽ được AmyPrint làm rõ trong bài viết này.

Giấy Kraft

Giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình kraft. Vì vậy, đây cũng được coi là loại giấy tái sinh.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft

Giấy kraft thường có màu truyền thống là giấy kraft vàng và  kraft trắng. Riêng giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học. Các màu tự nhiên: nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tẩy màu để tạo ra giấy có màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft

Giấy kraft có màu nâu nhạt được làm từ sợi Xenlulozo được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp sun-phit. Giấy kraft tự nhiên thường là màu nâu nhưng thường được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng.

Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft Coffee Bean

Giấy Karft có tính chất  đanh, dẻo dai và tương đối thô. Độ bền kéo, xé lớn, bắt mực tốt. Loại giấy này thường được dùng để sản xuất các loại bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót. Có trọng lượng 70-80 g/m2. Định lượng giấy trung  bình thường 50-175g/m2.

Giấy kraft là một khái niệm không lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người không gọi giấy kraft mà thường gọi là giấy xi măng, bởi vì loại giấy này thường được sử dụng để đựng xi măng. Đó là một trong những công dụng của giấy kraft mà chúng ta vẫn thường thấy.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft Shopping Bag

Thêm vào đó, Giấy rất bền về cơ học, tính dai và chống thấm tốt. Hiện nay, giấy kraft đã được sử dụng trong rất nhiều trong lĩnh vực: túi đựng thực phẩm, thùng carton. Các loại giấy kraft có định lượng cao, độ dày được sử dụng để làm name card, thẻ tag quần áo. Một số loại được sử dụng làm bao thư, bìa hồ sơ…

Ngoài ra, giấy kraft còn được tái chế lại thành các loại giấy tập học sinh, giấy cho thùng caton. Vì thế, loại giấy này rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt là rất dễ phân hủy, giá thành lại rẻ hơn so với các loại túi giấy phổ thông trên thị trường. Giấy kraft còn được sử dụng nhiều trong sản xuất túi giấy và thay thế dần cho túi giấy sử dụng giấy couche có cán màng POPP.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft

Không chỉ có những ưu điểm trên, giấy kraft không cầu kì về hình thức, kĩ thuật sản xuất cũng khá đơn giản, giá thành rẻ nên ngày càng phát triển và được sử dụng nhiều hơn.

Do có nhiều ưu điểm nổi bật nên các mẫu in hộp giấy, túi giấy được làm từ chất liệu giấy kraft ngày càng được sủ dụng trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, mỹ phẩm, dược phẩm…Ưu điểm điển hình của bao bì kraft là có ưu điểm dai bền, chịu được mài mòn tốt và có khả năng hút thấm ẩm cao, thân thiện với môi trường.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft Namecard

Ngoài ra, các mẫu in bao bì giấy giá rẻ bằng giấy kraft còn giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất do khâu thiết kế, in ấn rất đơn giản và chi phí nguyên liệu giấy kraft cũng rất thấp. Bên cạnh đó, khi lựa chọn giấy kraft làm bao bì sản phẩm sẽ giúp in ấn các loại logo, hình ảnh, tên thương hiệu một cách dễ dàng với chất lượng in tốt.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft

Sử dụng mẫu in túi giấy, hộp giấy kraft cũng là cách giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tạo cảm tình với khác hàng khi sử dụng nguyên liệu bao bì không độc hại hay gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm của bao bì giấy Kraft

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft Coffee Balzac

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng sản phẩm in bao bì giấy kraft đẹp hcm vẫn còn tồn tại những nhươc điểm và hạn chế so với nhiều loại giấy in bao bì giấy khác. Nhược điểm của loại bao bì này là không thể sử dụng trong bất cứ lĩnh vực nào có sản phẩm ở dạng lỏng, dạng keo do đặc tính dễ thấm nước, dễ bị rách và không chịu được lực mạnh khi tác động lên đó.

Giấy Kraft là gì? Ưu nhược điểm và công dụng của giấy Kraft Southern Cigar

Ngoài ra, giấy kraft cho chất lượng in thấp hơn so với các loại giấy khác, không đảm bảo độ sắc nét, chỉ sử dụng được một màu in nên không sinh động, trung thực. Thêm vào đó, hầu như không thể xỏ dây quai khi in túi giấy kraft, gây bất tiện cho người dùng.

Dịch vụ In ấn Thiết kế quảng cáo Mỹ thuật AmyPrint

Sống như mình muốn và làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường... Amy


S: anna.thitthala